Chuyện về cụ bà 97 tuổi vẫn cần mẫn thu hoạch nho

28/07/2018

Sản xuất rượu vang là một nghề lao động thủ công đầy vất vả và công việc hái nho trong mùa thu hoạch là một trong những nhiệm vụ mang tính đòi hỏi khắt khe nhất. Công việc này dường như chỉ dành cho những người trẻ tuổi, nhưng trên thực tế, cụ bà 97 tuổi Ann Hawkins vẫn đang tiếp tục thực hiện.

grape-harvester

 

97 tuổi vẫn cần mẫn hái từng trái nho

 

Bà Ann Hawkins, cư dân của Pattingham, Vương quốc Anh đã hái nho tại Halfpenny Green Vineyards trong hai mươi năm, và không có dấu hiệu ngừng lại, theo thông tin từ Express & Star.

 

Bà đã trả lời: “Không có gì khác biệt lắm khi trải qua thêm một sinh nhật, một khi đã đạt đến độ tuổi này. Tôi vẫn tận hưởng cuộc sống, tôi vẫn tiếp lục lao động.”

 

Bà Hawkins kỉ niệm tuổi sinh nhật thứ 97 của mình bằng cách tham gia vào vụ thu hoạch có một số lượng lớn những người hái nho tình nguyện. Sau đó, bà kết thúc mùa vụ bằng cách nhấm nháp một ly Black Country Gold, loại rượu vang trắng rất ngon được sản xuất tại Halfpenny Green Vineyards. Bà là một trong số những tình nguyện viên tại đây, và có thể là một trong số những tình nguyện viên nhiệt tình nhất. Không chỉ là người hái nho lớn tuổi nhất trong nhóm, bà còn thực hiện công việc lâu hơn bất cứ ai. Và cho tới hiện tại, bà chưa hề có kế hoạch từ bỏ công việc này.

 

Và khi những trái nho thơm ngon được ngắt xuống, chúng sẽ được ép và nghiền nát trước khi lên men. Trong khoảng thời gian đó, bà Hawkins chơi tennis để tiếp tục vận động.

 

Halfpenny Green Vineyards Black Country Gold, Staffordshire, Anh

 

Đây là loại vang trắng pha trộn với sự tham gia của các giống nho Huxelrebe, Faber và Regner. Vang không có niên vụ, mang nồng độ trung bình và dễ tiếp cận. Vang ngon khi được phục vụ lạnh, thích hợp thưởng thức tại mọi thời điểm, kết hợp hài hòa cùng các loại thịt trắng và phô mai. Vang thường cải thiện hương vị trong vòng một năm và có thể lưu trữ từ 6-8 năm.

 

white-wine

 

Tại chuyengiaruou.com chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp các dòng rượu vang nhập khẩu nổi tiếng:

1. Vang Mỹ

Vang Pháp

3. Vang Chile

4. Vang Úc

5. Vang Ý

 

Địa chỉ mua rượu vang nhập ngoại uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh tại đây.

Rượu đã lưu (0)

0935662292