Có gì tại thiên đường rượu vang Bordeaux của nước Pháp?

07/02/2019

Bordeaux từ lâu đời đã nổi lên như thủ phủ rượu vang của thế giới. Thương hiệu “rượu vang Bordeaux” của Pháp đã được sản xuất từ thế kỷ thứ VIII và hiện nay đã nổi danh trên toàn thế giới.

 

Theo thống kê, hiện cả vùng Bordeaux có trên 117.000 héc-ta đất trồng nho, với hơn 9.000 hãng rượu lớn nhỏ và 13.000 trang trại trồng nho. Sản lượng rượu vang Bordeaux mỗi năm khoảng hơn 700 triệu chai, vươn lên đứng đầu ngành công nghiệp sản xuất rượu vang. Đây cũng là nơi cho ra lò những chai vang đắt đỏ và quý hiếm nhất thế giới.

 

Để tạo ra những chai vang Bordeaux có chất lượng xuất sắc như vậy, không thể kể tới yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc sản xuất rượu vang, đó là điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của vùng. Bordeaux có cấu trúc địa hình đá vôi, thành phần đát trồng nho có hạm lượng canxi rất cao. Dọc hai bên bờ Bordeaux là hai con sông Garonne và Dorgogne cung cấp đầy đủ nước trồng cũng như điều hòa khí hậu mát mẻ cho vùng. Tất cả tạo nên điều kiện tự nhiên cực kỳ lý tưởng cho nghề trồng nho.

 

 

Không những nổi tiếng với những chai vang xuất sắc, thành phố Bordeaux còn sở hữu những công trình kiến trúc đẹp nhất châu Âu. Chẳng thế mà thành phố này luôn là điểm đến ưu tiên hàng đầu của du khách thập phương.

 

Một nét đặc trưng không thể kể tới của thành phố Bordeaux chính là các bến cảng sầm uất. Bến cảng sông Garonne đã từng một thời đón những chiếc thuyền thở rượu vang ra vào sôi động, nay đã trở thành bến đón tàu khách hiện đại từ khắp nơi trên thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn là được ngồi trên một con tàu xuôi theo dòng sông Garonne, ngắm nhìn toàn cảnh dòng sông tráng lệ và nhâm nhi những ly rượu Bordeaux thơm ngon!

 

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang, thì Bordeaux chắc chắn là một điểm đến lý tưởng để vừa du lịch, vừa khám phá những vẻ đẹp của rượu vang mà chỉ ở Bordeaux mới có.

 

Rượu đã lưu (0)

0935662292