Cabernet Sauvignon: Giống nho quý phái mà dễ chiều nhất

 

Nho Cabernet Sauvignon được xếp vào hàng ưa chuộng bậc nhất để làm vang đỏ bởi những đặc tính tuyệt vời của nó. Đây là một trong những loại nho “dễ tính” nhất, vì nó có thể thích nghi với nhiều vùng thủy thổ và khí hậu khác nhau. Quan trọng là dù được trồng ở đâu đi chăng nữa thì đặc tính của nó cũng không biến đổi nhiều. Vì thế mà Cabernet Sauvignon có mặt ở hầu hết mọi quốc gia và các lò làm rượu trên thế giới. Ở Việt Nam, giống nho này cũng được trồng thành công tại một số vùng ở Lâm Đồng.

 

Cabernet Sauvignon thích hợp với nhiều kiểu khí hậu khác nhau, nhưng tốt nhất là vùng đất sỏi và có nhiều nắng. Tuy nhiên, nó bộc lộ rõ nhất những phẩm chất đáng qúy khi được trồng ở vùng Bordeax của Pháp.

Ngoài tính phổ biến rộng rãi thì vị ngon thượng hạng cũng là yếu tố khiến rượu nho Cabernet Sauvigognon len lỏi vào tất cả các quầy rượu trên toàn thế giới. Đặc trưng nổi bật nhất của nó là vị trái cây cô đọng, hương nồng mạnh mẽ. Cây nho càng già càng tạo ra những trái nho đậm đà hương vị.

 

Quả nho Cabernet Sauvignon có vỏ dày, màu đỏ đen thậm, gặp thời tiết thích hợp sẽ cho ra nhiều mùi thơm. Rượu vang từ giống nho này có nhiều tầng hương thơm phức hợp, nổi bật là vị ngọt nồng đậm và vị chát mạnh. Khi được ngâm lâu trong những thùng gỗ sồi, chất chát trong rượu nhạt dần, vị ngọt trở nên dịu dàng và hài hòa hơn, kết hợp với hương thơm gỗ sồi sẽ cho ra một thứ rượu quyến rũ, đậm đà, nồng thắm mà hiếm giống nho nào có thể sánh kịp. 


Nho Cabernet Sauvignon vì thế mà dễ dàng lấy lòng của cả những người trồng nho, người làm rượu lẫn người uống rượu trên toàn thế giới.

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292