Tìm hiểu hạn sử dụng của một số loại rượu vang hiện nay

19/02/2023

Hạn sử dụng của một chai rượu vang là bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng mình giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây về một số hạn sử dụng của các loại rượu vang nhé.

1. Hạn sử dụng của rượu vang Ý

Rượu vang Ý có hạn sử dụng không là câu hỏi được nhiều quan tâm. Rượu vang Ý là loại rượu vang đặc biệt không giống với các loại rượu vang được làm bằng phương pháp chưng cất thì rượu vang Ý sẽ được lên men tự nhiên. Vì thế khi nói đến hạn sử dụng của rượu vang Ý sẽ được chia làm 3 dạng như sau: 1- 3 năm, 3 – 20 năm và càng để lâu càng ngon.

1.1. Rượu vang Ý có hạn sử dụng từ 1 – 3 năm

Đối với những chai rượu vang Ý có hạn sử dụng trong khoảng từ 1 – 3 năm thì sẽ được làm từ những trái nho có màu xanh nhạt màu. Loại rượu này thường được khuyến khích sử dụng càng sớm càng tốt vì khi để lâu sẽ làm cho rượu bị ngả sang màu vàng và bị hỏng, không thể sử dụng được nữa.

những chai rượu vang đều có hạn sử dụng khác nhau

Những chai rượu vang đều có hạn sử dụng khác nhau

1.2. Rượu vang Ý có hạn sử dụng từ 3 – 20 năm

Với những chai rượu vang Ý này được làm từ những trái nho được tuyển chọn kỹ càng, có chứa nhiều Tannin trong vỏ có tác dụng kéo dài hạn sử dụng của rượu vang Ý. Tuy hạn sử dụng của loại rượu vang Ý này là từ 3 – 20 năm, nhưng bạn nên sử dụng ngay từ năm thứ 3 trở đi kể từ thời gian ủ để cảm nhận được rõ và trọn vẹn hương vị ngon nhất của rượu vang.

Rượu vang ngo ý thường có hạn sử dụng lâu hơn

Rượu vang nho ý thường có hạn sử dụng lâu hơn

1.3. Rượu vang Ý có hạn sử dụng vô hạn

Với câu hỏi rượu vang Ý có hạn sử dụng không, với riêng trường hợp này thì câu trả lời sẽ là không. Như những chai rượu Barolo ở vùng Piedmont có thể sử dụng lên tới cả nghìn năm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của chai rượu. Tuy nhiên mức giá của những chai rượu nay rất đắt không phải ai cũng có thể sở hữu được chúng.

2. Rượu vang có hạn sử dụng không?

Rượu vang có hạn sử dụng không? Là câu hỏi được nhiều người sử dụng rượu vang quan tâm. Rượu vang cũng như các loại thức uống khác cũng có hạn sử dụng. Rượu vang chưa mở nắp hoàn toàn có thể bị hỏng, nhưng không phải là tất cả  các loại rượu vang. Vì có một số chai vang có thể tồn tại đến hàng nghìn năm nhưng cũng có những chai vang chỉ dùng để thưởng thức trong 1 năm hoặc có thể ít hơn.

Theo một cách diễn đạt từ lâu thì rượu vang hảo hạng có thể và ngày càng ngon hơn theo thời gian, tuy nhiên các loại rượu vang được bày bán trong các siêu thị hay cửa hàng thì không phù hợp với cách diễn đạt này.

Với cách nói trên không có nghĩa là rượu vang rẻ tiền là có chất lượng không tốt, mà nó chỉ có hương vị tốt nhất ở trong thời gian ngắn sau khi được đóng chai. Vì thế nên sử dụng rượu vang tối đa trong vòng 1 đến 2 năm, hoặc còn phụ thuộc vào loại rượu mà bạn sở hữu.

hạn sử dụng rượu vang tùy thuộc vào từng cách bảo quản

Hạn sử dụng rượu vang tùy thuộc vào từng cách bảo quản

3. Hạn sử dụng của các loại rượu vang

Các chai rượu vang chưa mở sẽ có hạn sử dụng lâu hơn so với những chai rượu vang đã mở nắp. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là chai rượu vang của bạn không bị hỏng. Rượu vang chưa mở nắp có thể được sử dụng sau khi đã quá hạn sử dụng được in trên bao bì nếu chất lượng của rượu không bị thay đổi. Hạn sử dụng thực tế của một chai rượu vang được phụ thuộc chủ yếu vào loại rượu cũng như quy trình để bảo quản chai rượu vang đó.

Đây là một số loại rượu phổ biến và tuổi thọ của chúng sau ngày sử dụng được in trên bao bì:

  • Rượu vang trắng: từ 1 đến 2 năm.
  • Rượu vang đỏ: từ 2 đến 3 năm.
  • Rượu nấu ăn: từ 3 đến 5 năm.
  • Rượu vang: từ 10 đến 20 năm nếu bảo quản trong hầm rượu.

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến với các bạn hạn sử dụng của một số loại rượu vang. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc về hạn sử dụng của rượu vang đến với các bạn.

Quay về trang trước Lên đầu trang

BÀI VIẾT KHÁC

Gợi ý một số set ăn uống rượu vang mang đến sự hoàn hảo trong hương vị

Gợi ý một số set ăn uống rượu vang mang đến sự hoàn hảo trong hương vị

17/02/2023

Rượu vang là một thức uống có hương vị đặc trưng từ những loại trái cây lên men, chủ yếu từ nho. Khi thưởng thức rượu vang trong các nhà hàng, bạn sẽ thưởng được bắt đầu với set đồ ăn uống rượu vang. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu trong set đồ ăn uống rượu vang có gì mà mang đến hương vị khi kết hợp với rượu vang có được đặc trưng riêng nhé.

Quá trình chế biến rượu vang cần sinh vật nào để tạo nên hương vị thơm ngon

Quá trình chế biến rượu vang cần sinh vật nào để tạo nên hương vị thơm ngon

07/02/2023

Quá trình chế biến rượu vang cần sinh vật nào là câu hỏi được khá nhiều người yêu thích rượu vang quan tâm. Vì chỉ lên men từ các loại hoa quả là điều không thể vì thế cần có những sinh vật được sinh ra trong quá trình lên men để có thể lên men thành rượu. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây quá trình chế biến rượu vang cần những sinh vật nào nhé.

Tìm hiểu một số kiểu kệ đựng rượu vang bằng gỗ phổ biến hiện nay

Tìm hiểu một số kiểu kệ đựng rượu vang bằng gỗ phổ biến hiện nay

07/02/2023

Đối với những người sành về rượu vang thì việc có những kệ đựng rượu vang sẽ giúp cho bộ sưu tập rượu vang của bạn được nâng về cả chất lượng và mặt thẩm mỹ. Cùng với nhiều mẫu mã và kiểu dáng kệ đựng rượu vang sẽ giúp cho không gian sống của bạn thêm đẹp mắt mà vẫn tiết kiệm được không gian. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu một số kệ đựng rượu vang bằng gỗ qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu kích thước chai rượu vang 750ml theo tiêu chuẩn của quốc tế

Tìm hiểu kích thước chai rượu vang 750ml theo tiêu chuẩn của quốc tế

11/01/2023

Rượu vang đã từ lâu được coi là một thức uống sang trọng trong xã hội hiện nay. Bên cạnh chất lượng rượu bên trong thì hình dáng và kích thước của chai rượu cũng được mọi người chú trọng. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu kích thước chai rượu vang 750ml được coi là kích thước tiêu chuẩn của rượu vang qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về kích thước ô để rượu vang phù hợp với không gian sống

Tìm hiểu về kích thước ô để rượu vang phù hợp với không gian sống

03/01/2023

Rượu vang là một trong những thức uống đang được mọi người yêu thích hiện nay và nhiều người có sở thích sưu tầm rượu vang. Lúc đó bạn sẽ cần những chiếc tủ đựng để bảo quản rượu vang. Khi đó kích thước ô để rượu vang là bao nhiêu cho phù hợp là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Vậy cùng mình tìm hiểu kích thước ô để rượu vang qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp những chai rượu vang giá rẻ dưới 100k ngon không tưởng

Tổng hợp những chai rượu vang giá rẻ dưới 100k ngon không tưởng

29/12/2022

Cũng như nhiều thức uống khác thì rượu vang cũng có nhiều mức giá khác nhau tương ứng với nhiều mẫu mã khác nhau. Theo quan niệm của nhiều người thì rượu vang giá rẻ đặc biệt là rượu vang dưới 100k thì không thể là rượu ngon hoặc thậm chí là hàng giả. Tuy nhiên vẫn có những loại rượu vang giá rẻ trên dưới 100k có chất lượng rất ổn cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.