Khám phá nghệ thuật ẩm thực rượu vang của người Pháp

06/02/2019

Trong nền ẩm thực thế giới, nền ẩm thực của Pháp đã tìm được một chỗ đứng nhất định và được rất nhiều du khách thập phương ưa chuộng. Những món ăn như gan ngỗng, bánh mỳ, pho mát,… và đặc biệt là rượu vang đã tạo nên tiếng vang lớn cho nền ẩm thực Pháp trên toàn thế giới.

 

Rượu vang Pháp là loại thức uống đã có từ lâu đời, ngày nay danh tiếng vang Pháp đã trở nên phổ biến rộng khắp toàn cầu. Trên thế giới có rất nhiều quốc gia và khu vực sản xuất rượu vang, tuy nhiên rượu vang Pháp luôn giữ được hương vị đặc trưng riêng, khác hẳn so với rượu vang Mỹ hay rượu vang Ý. Điều này được tạo nên bởi nhiều yếu tố như: đất đai thổ nhưỡng, khí hậu, giống nho hay kỹ thuật làm rượu của các nghệ nhân.

 

Người Pháp đặc biệt coi trọng ăn uống nên việc kết hợp món ăn nào với loại vang nào cũng rất cầu kỳ. Họ rất quan tâm với việc chọn loại vang nào để có thể làm nổi bật và tôn lên hương vị ngon nhất của món ăn.

 

Mỗi  loại rượu vang với hương vị riêng sẽ thích hợp với các loại thức ăn khác nhau. Rượu vang trắng với nồng độ axit cao và hương vị tươi mới, trong trẻo thích gợp với các món ăn hải sản, giàu chất béo giúp phá vỡ các phân tử chất béo trong thức ăn, từ đó món ăn trở nên ngon hơn. Ngược lại rượu vang đỏ có vị chát tannin nổi bật thì thích hợp với các món thịt đỏ, các món hầm, nướng, giúp thịt có vị mềm và đậm đà hơn.

 

Ngoài ra, việc chọn rượu vang với đồ ăn của người Pháp còn dựa vào bản chất mùi vị của thức ăn để tạo nên những cặp đôi hoàn hảo. Với sự tinh tế và đa dạng, ẩm thực Pháp xứng đáng là cái nôi ẩm thực của châu Âu nói riêng và thế giới nói chung.

Rượu đã lưu (0)

0935662292