Bí quyết kinh doanh rượu vang hiệu quả cho người mới bắt đầu

13/12/2022

Kinh doanh rượu vang đại diện cho sự sang trọng, còn là thức uống đồng hành trong các bữa ăn đang dần được phổ biến với bữa ăn của người Việt Nam. Vì thế, việc kinh doanh rượu vang là một tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách có thể phát triển được ngành kinh doanh rượu vang đầy tiềm năng qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quát kinh doanh rượu vang và các ngành nghề có tiềm năng

Đầu tiên để có thể kinh doanh được rượu vang chúng ta cần nắm bắt được cái nhìn tổng quát về ngành công nghiệp rượu vang, các ngành trong công nghiệp rượu vang đều có mối quan hệ trực tiếp với nhau bao gồm:

 • Công ty sản xuất rượu vang.
 • Nhà phân phối và nhập khẩu.
 • Đại lý, nhà bán lẻ.
 • Nhà hàng, khách sạn.

Việt Nam là một đất nước tiềm năng để phát triển để có thể trở thành đại lý kinh doanh rượu vang. Là nơi để có thể để cho các Startup của Việt Nam có thể phát triển và làm giàu.

Rượu vang là một trong những sản phẩm được người Việt ưu chuộng

Rượu vang là một trong những sản phẩm được người Việt ưu chuộng

2. Những lý do để chúng ta làm giàu bằng kinh doanh rượu vang

2.1. Người Việt Nam rất ưu chuộng các sản phẩm về rượu

Rượu là thức uống đã có mặt từ rất lâu trong từng bữa ăn của người Việt Nam. Vì thế, rượu vang nói riêng hay rượu nói chung đã là thức uống khá quen thuộc đối với người Việt Nam đặc biệt trong các dịp lễ tết.

Việt Nam là quốc gia được đánh giá là quốc gia tiêu thụ rượu bia cao nhất trong khu vực với trung bình người Việt trên 15 tuổi sẽ tiêu thụ khoảng 1 -1,2 lít rượu/ tháng. Với lượng tiêu thụ đó thì Việt Nam để  được đánh giá là nơi tiềm năng để kinh doanh rượu vang với nhu cầu tìm kiếm cao của khách hàng.

2.2. Đa dạng về mẫu mã và giá thành đối với nhiều đối tượng khác nhau

Với việc kinh doanh rượu vang các nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn và nhập về những mẫu rượu vang với nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Khi đó bạn có thể tư vấn và giới thiệu đến với khách hàng nhiều sản phẩm khác nhau để khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp được với nhu cầu của mình.

Việc kinh doanh rượu vang sẽ cho bạn cơ hội được tiếp xúc với nhiều nhóm đối tượng khách hàng, Từ đó, có thể giúp bạn có những bước đi sáng tạo và phát triển được sự nghiệp kinh doanh rượu vang một cách độc đáo.

Rượu vang là sản phẩm đa dạng về mẫu mã và giá thành

Rượu vang là sản phẩm đa dạng về mẫu mã và giá thành

2.3. Là món quà sang trọng và mang nhiều ý nghĩa trong các dịp trọng đại

Ở Việt Nam, rượu vang được coi là món quà với nhiều ý nghĩa được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc gặp mặt, giao lưu quan trọng hay thân mật với bạn bè và người thân.

Việc tặng món quà là rượu vang với thành ý mang đến người nhận với hy vọng sẽ nhận được nhiều niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe và may mắn.

Rượu vang là món quà phù hợp trong các dịp quan trọng

Rượu vang là món quà phù hợp trong các dịp quan trọng

2.4. Không cần lo lắng về tình trạng tồn kho

Một ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua của rượu vang chính là các nhà đầu tư không phải lo về vấn đề hàng tồn kho. Vì bản chất của rượu vang là rượu càng được để lâu thì hương vị sẽ càng thơm và đậm vị.

Vì thế những chai rượu vang có tuổi đời càng cao sẽ có giá trị càng lớn. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những thương hiệu cung cấp rượu vang uy tín và chính hãng.

2.5. Tiềm năng phát triển vô cùng lớn

Với các ngành kinh doanh khác trên thị trường đã ngày càng bão hòa trên thị trường và khả năng cạnh tranh vô cùng khốc liệt thì kinh doanh rượu vang sẽ mang đến được một thị trường mới mẻ, phát triển mạnh tại các thành phố đang phát triển.

3. Bí quyết kinh doanh rượu vang cho người mới

3.1. Trang bị kiến thức cơ bản về rượu vang

Trước khi kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào thì chúng ta cần nắm bắt được kiến thức cơ bản, bản chất của sản phẩm mà bạn sẽ bán. Chúng ta không thể kinh doanh tốt một mặt hàng mà mình không biết đến được công dụng của chúng. Vì thế chúng ta cần bổ sung thêm kiến thức về rượu vang để co được bước đệm ban đầu để phát triển được công cuộc kinh doanh.

3.2. Xác định được nhóm khách hàng mục tiêu ngay từ bàn đầu

Bạn cần hướng đến được một đối tượng ngay từ ban đầu là điều cơ bản cho người mới kinh doanh. Có rất nhiều nhu cầu sử dụng với nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, cần nắm băt được đối tượng khách hàng nếu không có kinh nghiệm và nguồn lực đủ lớn sẽ có khả năng bị “nhấn chìm”.

Đầu tiên bạn nên tập trung vào các nhóm đối tượng có mức thu nhập từ khá đến cao vì các sản phẩm về rượu vang đều có giá khá đắt sẽ là điều hợp lý.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tập trung vào tầng lớp bình dân vì vẫn có những sản phẩm rượu vang có mức giá vô cùng phải chăng. Việc mà bạn tập trung vào đối tượng nào sẽ phụ thuộc vào tầm nhìn và nhóm khách hàng để có thể tìm ra được hướng kinh doanh phù hợp với bản thân.

3.3. Lựa chọn rượu vang để kinh doanh

Sau khi đã xác định được nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng tới thì bạn sẽ bắt tay vào việc lựa chọn các loại rượu vang phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đã xác định.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu rượu vang nổ tiếng và đa dang về mẫu mã cũng như giá thành. Bạn nên lựa chọn những chai rượu vang có thương hiệu uy tín, có tên tuổi, với mức giá phù hợp để đáp ứng được tốt nhu cầu của nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

Lựa chọn được rượu vang phù hợp với đối tượng khách hàng

Lựa chọn được rượu vang phù hợp với đối tượng khách hàng

3.4. Lựa chọn hình thức kinh doanh rượu vang phù hợp

Có rất nhiều hình thức kinh doanh rượu vang khác nhau như mở cửa hàng rượu vang, kinh doanh rượu vang online hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, mỗi hình thức kinh doanh đều có mặt ưu điểm và nhược điểm của chúng, vì thế cần lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với khả năng hiện tại của bản thân.

Lựa chọn hình thức kinh doanh rượu vang phù hợp 

Lựa chọn hình thức kinh doanh rượu vang phù hợp 

3.5. Lựa chọn dược nhà cung cấp rượu vang chất lượng

Cần nắm bắt được một số tiêu chuẩn nhất định để có thể lựa chọn được nhà phân phối rượu vang chất lượng, bao gồm:

 • Ưu tiên những đơn vị có kinh nghiệm, có uy tín lớn trong thị trường kinh doanh rượu vang hiện nay.
 • Các sản phẩm mà đơn vị này cung cấp phải có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận về đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Nhà phân phối nên có các sản phẩm đa dạng, phong phú về mẫu mã với chất lượng đảm bảo để có thể giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn.
 • Chính sách chiết khấu hấp dẫn và tạo điều kiện hỗ trợ mở cửa hàng cũng như tạo các kế hoạch, chiến dịch kinh doanh hợp lý để hỗ trợ được nhà kinh doanh.

3.6. Lên kế hoạch kinh doanh rượu vang phù hợp

Kế hoạch kinh doanh rượu vang chi tiết sẽ bao gồm:

 • Xây dựng ý tưởng kinh doanh rượu vang độc đáo.
 • Xây dựng mục tiêu kinh doanh.
 • Nghiên cứu đối thủ và phân tích thị trường.
 • Lập kế hoạch Marketing.
 • Lập kế hoạch quản lý nhân sự.
 • Lập kế hoạch quản lý tài chính.

Khi đã lập được kế hoạch chúng ta cần thực hiên theo kế hoạch đã vạch sẵn để đảm bảo mọi thứ được dễ dàng kiểm soát

3.7. Triển khai chiến lược Marketing một cách hiệu quả

Sau khi đã chuẩn bị được chiến lược kinh doanh rượu vang, tiếp đó chúng ta cần có chiến lược Marketing để có thể giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể tham khảo quảng cáo trên các kênh bán hàng điện từ như Facebook, Zalo, Instagram, Youtube,..hay tham khảo các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo… đều là nhữn kênh bán hàng tiềm năng giúp sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Lựa chọn các trang mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng

Lựa chọn các trang mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng

4. Những sai lầm nên tránh khi kinh doanh rượu vang

 • Không tìm hiểu kỹ về vấn đề thủ tục: Rượu vang là loại hàng hóa đặc biệt, là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nếu không đáp ứng được các yêu cầu bắt buộc và thực hiện nghiêm túc bạn sẽ không thể kinh doanh rượu vang được.
 • Phong cách lãnh đạo và kỹ năng quản lý nhân sự kém hiệu quả: Cần có phong cách lãnh đạo một cách linh hoạt trong từng trường hợp để nhân viên có thể tin tưởng và sẵn sàng cống hiến cho người lãnh đạo của mình.
 • Không biết cân đối giữa chi phí và thu nhập: Cần biết quản lý được dòng tiền để có thể tối ưu hóa được nguồn vốn lưu động.

Bài viết trên đây dã giới thiệu đến các bạn các vấn đề để có thể kinh doanh rượu vang một cách hiệu quả. Chúc bạn có thể phát triển và kinh doanh rượu vang được tốt nhất.

Quay về trang trước Lên đầu trang

BÀI VIẾT KHÁC

Bí quyết nấu món gà nấu rượu vang thơm ngon đậm đà

Bí quyết nấu món gà nấu rượu vang thơm ngon đậm đà

08/12/2022

Rượu vang là một trong những thức uống luôn đươc mọi người đánh giá cao về hương vị, cũng như là thức uống được kết hợp cùng với các món ăn để cho ra được hương vị tinh tế. Sự kết hợp hài hòa giữa gà và rượu vang sẽ cho ra được món gà nấu rượu vang vô cùng bắt miệng. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách làm gà nâu rượu vang thơm ngon nhé.

Rượu vang đỏ ăn với gì để tạo nên được hương vị bùng nổ

Rượu vang đỏ ăn với gì để tạo nên được hương vị bùng nổ

06/12/2022

Rượu vang đỏ nên ăn với món gì để tạo nên cảm giác ngon miệng trong bữa ăn là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi rượu vang là thức uống giúp làm hài hòa được hương vị giữa các món ăn vì thế sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn được bày biện trên bàn không chỉ nâng tầm được món ăn mà còn góp phần giúp cho rượu vang thêm đẳng cấp. Vậy cùng tìm hiểu sự kết hợp cac món ăn với rượu vang đỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Những tác dụng của rượu vang đỏ mà bạn không ngờ đến với sức khỏe con người

Những tác dụng của rượu vang đỏ mà bạn không ngờ đến với sức khỏe con người

06/12/2022

Rượu vang là một trong những loại thức uống khai vị vô cùng hấp dẫn đi cùng với những tác dụng có lợi cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới. Trong các loại rượu vang thì rượu vang đỏ có chứa các chất oxy hóa và nhiều hợp chất, khi sử dụng với lượng vừa đủ sẽ giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật. Dưới đây cùng mình tìm hiểu về tác dụng của rượu vang đỏ nhé.

Gợi ý set đồ nguội rượu vang mang đến hương vị trọn vẹn khi thưởng thức

Gợi ý set đồ nguội rượu vang mang đến hương vị trọn vẹn khi thưởng thức

30/11/2022

Việc thưởng thức ly rượu vang cùng với những set đồ nguội rượu vang đã không còn quá xa lạ đối với những tín đồ yêu thích rượu vang. Hương vị của rượu vang có thể thay đổi tùy thuộc vào đồ nguội mà bạn ăn kèm sẽ giúp cho rượu vang trở nên tròn vị. Vậy hãy cùng mình đi tìm hiểu một số set đồ nguội rượu vang ở dưới đây nhé.

Rượu vang đã mở nắp để được bao lâu? Cách bảo quản rượu vang hiệu quả

Rượu vang đã mở nắp để được bao lâu? Cách bảo quản rượu vang hiệu quả

30/11/2022

Chai rượu vang sau khi mở nắp để được bao lâu là câu hỏi mà nhiều người đặt câu hỏi đối với chai rượu vang ngon. Vì không phải chai rượu vang nào cũng có thể uống hết trong một lần. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích cho câu hỏi này và cách bảo quản rượu vang được lâu nhất.

Quy trình phục vụ rượu vang chuyên nghiệp đúng chuẩn trong nhà hàng

Quy trình phục vụ rượu vang chuyên nghiệp đúng chuẩn trong nhà hàng

21/11/2022

Rượu vang là thức uống quen thuộc trong các bữa tiệc quan trọng với hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó khách hàng sẽ càng được thỏa mãn khi được phục vụ chuyên nghiệp và tận tình giúp thêm phần đẳng cấp. Vậy cùng mình tìm hiểu quy trình phục vụ rượu vang chuyên nghiệp qua bài viết sau đây nhé.