Lợi ích của rượu vang đỏ với vệ sinh răng miệng

10/03/2019

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, uống rượu vang đỏ không chỉ có lợi cho sức khỏe nói chung mà còn có thể chống lại các vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Rượu vang đỏ đặc biệt tốt trong việc ngăn ngừa bệnh sâu răng.

 

Theo phân tích các thành phần của rượu vang đỏ, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều hợp chất có lợi, trong đó có polyphenol. Hợp chất này không chỉ tốt cho sức khỏe đại tràng, tim mạch mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa sâu răng rất tốt.

 

Các nghiên cứu gần đây cho thấy polyphenos có thể bảo vệ sức khỏe thông qua việc kết hợp với vi khuẩn có lợi trong đường ruột. M. Victoria Moreno-Arribas cùng cộng sự đã băn khoăn liệu rằng rượu vang và nho polyphenols có bảo vệ răng, nướu và chúng có thể hoạt động ở cấp độ phân tử?

 

Họ đã tiến hành kiểm tra ảnh hưởng của polyphenols trên vang đỏ cũng như hạt nho và chiết xuất rượu vang lên các vi khuẩn bám vào răng và lợi và gây ra các mảng bám răng, sâu răng, bệnh nha chu. Kết quả chỉ ra rằng 2 loại polyphenol trong rượu caffeic và axit p-coumaric nhìn chung tốt hơn các chiết xuất rượu vang toàn phần trong việc chống lại khả năng bám dính của vi khuẩn vào các tế bào. Khi kết hợp với streptococcus dentisani - một loại lợi khuẩn miệng, các polyphenol này thậm chí còn chống lại vi khuẩn gây bệnh. Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy các chất chuyển hóa hình thành trong quá trình tiêu hóa các polyphenols từ miệng cũng có thể tạo ra những tác động này.

 

Các loại rượu vang đỏ cao cấp hiện được nhập khẩu và bày bán đa dạng tại chuyengiaruou.com. Để lựa chọn cho mình những sản phẩm rượu vang đỏ chất lượng và phù hợp nhất, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 0935 66 22 92 để được tư vấn nhanh nhất.

Rượu đã lưu (0)

0935662292