New Jersey: Phát hiện 50 chai vang cổ từ những năm 1700

20/08/2018

Thật khó để tin rằng những chai vang cổ có thể tồn tại qua nhiều thế kỉ, nhưng những người công nhân tại bảo tàng New Jersey đã phát hiện ra một sự thật bất ngờ mang tính đột phá.

old-wine

 

Theo CNN đưa tin, các công nhân tại bảo tàng Liberty Hall, Union, New Jersey đã phá vỡ một bức tường thời kỳ cấm và tìm thấy hơn 50 chai rượu vang và 42 demijohns (bình cổ hẹp chứa từ 3 đến 10 gallon chất lỏng) có chứa rượu . Tất cả đều là Madeira – loại vang Mỹ rất đặc trưng từ năm 1769.

 

Trong bài phỏng vấn cùng CNN, John Kean, chủ tịch của bảo tàng đã chia sẻ: “Chúng tôi không hề biết về sự tồn tại của những chai vang. Đó là một bất ngờ lớn. ”

 

Bảo tàng là ngôi nhà nguyên thủy của William Livingston, người ký tên Hiến pháp và là thống đốc được bầu cử đầu tiên của New Jersey. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1772, và gia đình Kean đã mua lại vào năm 1811.

 

old-wine-2

 

Hóa ra Kean đã có một hương vị Madeira và không muốn luật cấm cản đường. Bức tường được xây dựng bằng gỗ dán và thạch cao, những chai rượu vang hiếm hơn được tìm thấy ở tầng áp mái bên dưới những đống rơm cũ.

 

Đầu những năm 2000 người ta cũng đã tìm thấy những chai vang Jefferson của Burgundy từ những năm 1700. Vin vào chữ ký Thomas Jefferson và chữ tắt của họ trên chai, giá cả rượu vang Jefferson đã tăng vọt. Cuối cùng, chúng được phát hiện là rượu vang giả.

 

Những chai vang mới được tìm thấy này mang ý nghĩa đầy hứa hẹn. Madeira là thức uống của thời đại cho những người giàu có bởi vì rượu tăng cường vẫn giữ được hương vị khi vận chuyển.  Bảo tàng đã không đưa ra mức giá ước tính trên các chai, nhưng một bộ các chai vang được tạo ra cho nhà triệu phú Robert Lenox có thể lên tới 20.000 đô la, theo CNN.

 

Các loại rượu vang ngoại cao cấp hiện được nhập khẩu và bày bán đa dạng tại chuyengiaruou.com. Để lựa chọn cho mình những sản phẩm rượu vang chất lượng và phù hợp nhất, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 0935 66 22 92 để được tư vấn nhanh nhất.

Rượu đã lưu (0)

0935662292