Ngày Quốc tế của nho trắng Sauvignon Blanc

04/03/2019

Hằng năm, vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 5 được chọn là Ngày Quốc tế của nho Sauvignon Blanc. Ngày kỷ niệm của giống nho này thường được tổ chức tại New Zealand nhằm tôn vinh giống nho hảo hạng này.

 

Tại sao ngày này được tổ chức tại New Zealand?

 

New Zealand là quốc gia trồng nho, sản xuất rượu vang thuộc Tân Thế giới, sản lượng rượu vang quốc gia này chỉ chiếm 1% của thế giới. Tại New Zealand, nho trắng Sauvignon Blanc chiếm tới 86% diện tích các vườn nho, góp phần làm nên nhiều chai vang New Zealand ngon xuất sắc.

 

Trong những vùng rượu vang New Zealand thì có lẽ Marlborough là vùng nổi tiếng nhất. Khu vực này trồng tới 20.000 héc-ta nho Sauvignon Blanc.

 

Giống nho Sauvignon Blanc được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên tại New Zealand, vang trắng Sauvignon Blanc mang hương vị rất đặc sắc và đặc trưng mà đã thay đổi chuẩn mực quốc tế về loại vang này. Nhắc tới vang Sauvignon Blanc là người ta nhớ ngay đến New Zealand. Bởi vậy mà ngày quốc tế nho Sauvignon Blanc thường được tổ chức tại quốc gia này.

 

Hương vị rượu vang New Zealand Sauvignon Blanc

 

Vang New Zealand Sauvignon Blanc khi nhìn sẽ có màu vàng rơm tươi sáng, đẹp mắt. Rượu mang hương thơm đặc trưng của các loại trái cây nhiệt đới sáng màu thanh lịch.

 

 

Khi thưởng thức, vang Sauvignon Blanc bùng nổ hương vị mạnh mẽ của ớt chuông đỏ, quả lý chua gai, trái cây nhiệt đới như bưởi, chanh xen lẫn cỏ tươi lúc mới cắt.

 

>>> Tại chuyengiaruou.com, chúng tôi đã lựa chọn nhập khẩu và phân phối nhiều dòng vang trắng Sauvignon Blanc cao cấp từ các vùng nổi tiếng nhất. Mời Quý khách tham khảo thêm tại đây.

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292