Tuyển chọn những câu nói hay về rượu vang mà bạn không nên bỏ lỡ

19/12/2022

Rượu vang từ lâu đã là thức uống có cồn tốt cho sức khỏe con người trên thế giới. Khi nhắc đến rượu vang chúng ta sẽ liên tưởng đến thức uống có sự tinh tế và giúp cho người thưởng thức rượu vang nâng tầm thêm giá trị của bản thân. Nếu ví rượu vang là một tác phẩm nghệ thuật thì người thưởng thức rượu vang chính là nghệ nhân. Chính vĩ lẽ đó nhunwgc câu nói hay về rượu vang đã dần phổ biên với mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Câu nói hay về rượu vang mang giá trị sâu sắc

Câu “Drinking to one’s health” – Uống cho sức khỏe con người là câu nói kinh điển được xuất hiện trong kinh thánh và được nhắc đến nhiều nhất. Câu nói này được xuất phát từ thời Hy Lạp cổ đại và bắt nguồn từ việc làm trước khi mang rượu cho khách, chủ quán hoặc những người phục vụ rượu với thói quen nhấp một lượng rượu nhỏ để đảm bảo trong rượu hoàn toàn không có độc.

Dionysus – là một vị thần trong thần thoại Hy Lạp và là con trai của thần Zeus với một công chúa người trần tên Semele được xem là người đầu tiên phát hiện ra cách chưng cất thành loại rượu vang nho (một thức uống tinh tế và sang trọng cho đến hiện nay). Rượu vang là thức uống có cồn tốt cho sức khỏe vì thể rượu vang cũng mang trong mình một giai đoạn khá cao quý từ xa xưa do vị thần Hy Lạp Dionysus phát hiện ra cách chưng cất.

Rượu vang do Dionysus thần thoại Hy Lạp phát hiện ra cách chưng cất 

Rượu vang do Dionysus thần thoại Hy Lạp phát hiện ra cách chưng cất 

2. Những câu nói hay về rượu vang có thể tham khảo

Những câu nói hay về rượu vang đã không còn quá xa lạ với mọi người hiện nay, vì mọi người có thể dùng những câu nói đó để đăng status hoặc để sử dụng trong các bài văn, những bài luận. Vậy mọi người có thể tham khảo một số câu nói hay về rượu vang dưới đây của những người nổi tiếng hay một vài người khuyết danh nhé.

 • Rượu vang là một trong những điều văn minh nhất thế giới và mang lại một thưởng thức thống khoái hơn bất cứ thứ gì ta có thể mua được trên cõi đời này. – Ernest Hermingway
 • Rượu vang được sinh ra chứ không phải được sáng chế ra giống như một người bạn cũ, nó liên tục làm cho chúng ta ngạc nhiên bằng nhiều cách mới lạ và bất ngờ. – Dr. Salvador P. Lucia
 • Rượu vang mang đến niềm vui đến cho người buồn, đem sức sống đến cho người già, đem hứng khởi đến cho người trẻ và làm người quên đi những nỗi mệt mỏi nhọc nhằn. – Lord Byron
 • Bia do con người làm ra, rượu vang do Chúa tạo ra. – Khuyết danh
 • Hương vị của rượu vang cũng giống như nét tế nhị của một bài thơ. – Louis Pasteur
 • Rượu vang là phần trí thức của bữa ăn, các thứ thịt chỉ là phần vật chất. – Alexandre Dumas
 • Một chai rượu vang ngon, cũng giống như một vở kịch hay, vẫn ngời sáng mỗi khi ta hồi tưởng lại. – Robert Louis Stevenson
 • Khi chiến thắng bạn xứng đáng được thưởng một chai Champagne. Khi thất bại thì bạn thực sự cần đến nó. – Napoleon Bonaparte
 • Điều luyến tiếc duy nhất trong đời tôi là đã không uống đủ Champagne. – Robert Noecker
 • Đời người phải luôn luôn say. Vì rượu, vì thơ, hay vì nghệ thuật? Tùy bạn chọn. Nhưng dù sao thì hãy cứ say đi. – Charles Baudelaire
 • Đời người quá ngắn để uống rượu vang dở. – Khuyết danh

Một số câu nói hay về rượu vang bạn có thể tham khảo

Một số câu nói hay về rượu vang bạn có thể tham khảo

Trên đây là một số câu nói hay về rượu vang để bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích đến các bạn trong việc tham khảo một số câu nói về rượu vang.

Quay về trang trước Lên đầu trang

BÀI VIẾT KHÁC

Tìm hiểu về rượu vang 40 độ mà có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu về rượu vang 40 độ mà có thể bạn chưa biết

18/12/2022

Chúng ta thường thưởng thức rượu vang có nồng độ nhẹ nên thường nghĩ rượu vang là dòng rượu nhẹ nhàng. Tuy nhiên có những chai rượu vang 40 độ là sản phẩm rượu vag có nồng độ khá mạnh và cao. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu sản phẩm rượu vang 40 độ qua bài viết dưới đây nhé.

Ăn hải sản uống với rượu vang gì là hợp nhất?

Ăn hải sản uống với rượu vang gì là hợp nhất?

15/12/2022

Trong các bữa ăn hải ản theo phương thức của người châu Âu không thể thiếu những ly rượu vang. Tuy nhiên ăn hải sản uống với rượu vang gì để có thể khơi dậy hương vị tối đa nhất không phải ai cũng biết. Vậy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây ăn hải sản uống với rượu vang gì để giúp bữa ăn trở nên hoàn chỉnh.

Uống rượu vang ăn với trái cây gì mang đến sự kết hợp hài hòa?

Uống rượu vang ăn với trái cây gì mang đến sự kết hợp hài hòa?

13/12/2022

Rượu vang đang dần trở thành thức uống quen thuộc trong các bữa ăn cũng như các bữa tiệc quan trọng. Vậy bạn đã bao giờ có câu hỏi uống rượu vang ăn với trái cây gì? Đây là một cách kết hợp khá mới mẻ và độc đáo cho người thưởng thức rượu vang. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách uống rượu vang ăn với trái cây gì để đem đến được hương vị hài hòa qua bài viết dưới đây nhé.

Nhiệt độ bảo quản rượu vang đúng chuẩn cho từng loại rượu

Nhiệt độ bảo quản rượu vang đúng chuẩn cho từng loại rượu

13/12/2022

Rượu vang đang dần trở thành thức uống được mọi người sưu tầm trong thời gian gần đây. Vì thế cần nắm bắt được nhiệt độ bảo quản rượu vang để có thể bảo quản và giữu được chất lượng của rượu vang luôn ở trạng thái tốt nhất. Vậy cùng tìm hiểu nhiệt độ bảo quản quản rượu vang thích hợp cho từng loại rượu qua bài viết dưới đây nhé.

Bí quyết kinh doanh rượu vang hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bí quyết kinh doanh rượu vang hiệu quả cho người mới bắt đầu

13/12/2022

Kinh doanh rượu vang đại diện cho sự sang trọng, còn là thức uống đồng hành trong các bữa ăn đang dần được phổ biến với bữa ăn của người Việt Nam. Vì thế, việc kinh doanh rượu vang là một tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách có thể phát triển được ngành kinh doanh rượu vang đầy tiềm năng qua bài viết dưới đây nhé.

Bí quyết nấu món gà nấu rượu vang thơm ngon đậm đà

Bí quyết nấu món gà nấu rượu vang thơm ngon đậm đà

08/12/2022

Rượu vang là một trong những thức uống luôn đươc mọi người đánh giá cao về hương vị, cũng như là thức uống được kết hợp cùng với các món ăn để cho ra được hương vị tinh tế. Sự kết hợp hài hòa giữa gà và rượu vang sẽ cho ra được món gà nấu rượu vang vô cùng bắt miệng. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách làm gà nâu rượu vang thơm ngon nhé.