Quốc gia nào tiêu thụ nhiều rượu vang đỏ nhất thế giới?

05/03/2019

Năm 2014, Trung Quốc đã vượt qua Pháp và Ý trở thành quốc gia tiêu thụ rượu vang đỏ nhiều nhất trên thế giới, theo báo cáo từ cuộc nghiên cứu của tổ chức International Wine & Spirit (IWS).

 

Theo đó, tiêu thụ rượu vang đỏ của Trung Quốc năm 2014 giảm 1.865 triệu chai, tuy nhiên tính trong 5 năm gần nhất thì tiêu thụ rượu vang tại quốc gia này đã tăng 136%.

 

Nếu tính tất cả các loại rượu vang (rượu vang đỏ, vang trắng, vang rose) thì Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới về sản lượng tiêu thụ.

 

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy mức tiêu thụ rượu vang của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây tăng mạnh, khiến cho hai “ông trùm” rượu vang trên thế giới là Pháp và Ý tụt xuống hạng hai và ba.

 

Cụ thể là, trong năm 2013, Trung Quốc tiêu thụ tổng cộng 155 triệu thùng rượu vang đỏ cỡ 9 lít. Trong khi đó, số liệu của Pháp và Ý lần lượt là 150 và 141 triệu thùng.

 

Mức tiêu thụ rượu vang đỏ tại cường quốc kinh tế thứ hai thế giới tăng mạnh trong những năm gần đây trong bối cảnh túi tiền của người dân ngày càng được cải thiện. Lý giải cho việc tiêu thụ rượu vang đỏ tăng mạnh (chứ không phải các dòng rượu vang khác), các nhà phân tích cho rằng bởi vì màu đỏ là màu may mắn tại quốc gia này.

 

Rượu đã lưu (0)

0935662292