Tái chế men rượu vang thành...vải may quần áo

18/08/2018

Bạn đã từng nghe tới loại vải may được làm từ thịt, ngô, bột gỗ hay thậm chí men rượu vang? Những thông tin chúng tôi thu thập dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ.

wine-yeast

 

Năm 2012, tại ĐH Western Australia, một nhóm các nhà khoa học đã gây sửng sốt khi chế tạo thành công sợi vải làm từ... men rượu.

 

Theo nghiên cứu, họ ứng dụng một loại vi khuẩn mang tên Acetobacter (hay còn được gọi là vi khuẩn axetic) - dạng vi khuẩn để lên men rượu, thường được tìm thấy trong các thùng rượu vang giá rẻ

 

Loại vi khuẩn này sẽ chuyển hóa cồn thành các sợi vải nổi lên trên bề mặt rượu. Lớp váng trong quá trình làm rượu vang này sẽ được thu lại một cách cẩn thận, quét lên người ma-nơ-canh, sau đó chỉ cần đợi khô là đã có một chiếc váy độc đáo làm từ rượu vang

 

Với các ưu điểm: giá thành sản xuất rẻ, gia công nhanh, màu sắc độc đáo, loại vải sợi này dường như mang nhiều tiềm năng trở thành một cuộc "cách mạng" trong ngành công nghiệp vải sợi.

 

red-wine-glass

 

Tuy nhiên, vải làm từ men rượu vang lại mang vấn đề về độ mỏng manh của nó. Bởi chỉ được tạo thành lớp váng trên bề mặt rượu, vải rất mỏng và dễ rách, do đó chiếc váy không thể tồn tại lâu. Người ta còn mô tả sau khi khô, chiếc váy mỏng y chang khăn giấy vậy. 

 

Ngoài ra, do được làm từ vi khuẩn lên men, chiếc váy có thể mang theo mùi giấm chua rất khó chịu.

 

Chắc chắn các khoa học gia phải giải quyết các vấn đề này trước khi loại vải "men rượu" trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

 

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng chuyengiaruou.com tìm hiểu các dòng rượu vang giá rẻ, biết đâu chính bạn lại có thể sản xuất ra một nguyên liệu mới từ rượu vang?

1. Vang Mỹ

Vang Pháp

3. Vang Chile

4. Vang Úc

5. Vang Ý

 

Địa chỉ mua rượu vang nhập ngoại uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh tại đây.

Rượu đã lưu (0)

0935662292