Thành phố nào tiêu thụ nhiều vang nhất thế giới

05/03/2019

Mới đây, tổ chức Wine&Spirit Institute (WSI) đã công bố báo cáo về lượng rượu vang tiêu thụ tại các thành phố lớn trên thế giới. Kết quả không quá bất ngờ khi thành phố Paris của Pháp đứng đầu danh sách các thành phố tiêu thụ nhiều rượu vang nhất, với 709 triệu chai/năm (năm 2017).

 

Đứng thứ hai trong danh sách các thành phố tiêu thụ rượu vang nhiều nhất là ba thành phố của Đức là Essen, Dortmund và Duisbourg (với 535 triệu chai), thứ ba là thành phố Buenos Aires (với 485 triệu chai); Milano hạng tư (438 triệu chai), Luân Đôn hạng năm (390 triệu chai)và New York hạng sáu (366 triệu chai).

 

Một trong những lý do khiến Paris trở thành thành phố tiêu thụ rượu vang nhiều nhất đó là do dân số đông và người Pháp đã hình thành thói quen uống rượu vang hàng ngày từ rất lâu. Hơn nữa, quốc gia này cũng là nơi có nhiều cơ sở sản xuất và phân phối rượu vang nhất thế giới.

 

Theo thống kê, chỉ riêng thành phố Paris đã có tới 20.000 nhà hàng, quán bar và quán cà phê; 1.315 shop rượu ngoại và 400 ngàn hội chợ thương mại. Đây đều là những nơi tiêu thụ rượu vang thường xuyên, với số lượng lớn.

 

 

Người Pháp nói chung và người dân Paris nói riêng có thói quen thưởng thức một chút rượu vang vào giờ ăn trưa ngoài tiệm. Thói quen này cũng góp phần tăng số lượng tiêu thụ rượu vang của thành phố này đáng kể.

 

Cũng theo báo cáo từ nghiên cứu này, người dân Pháp rất ưa chuộng dòng rượu vang Bourgogne (rượu Burgundy). Tuy nhiên, rượu vang Bordeaux lại được sản xuất nhiều nhất tại quốc gia này.

 

Về phong cách rượu vang, những loại rượu vang được ưa chuộng nhất tại đây là rượu vang đỏ (60%), rượu vang rose (25%) và rượu vang trắng (12%). Còn lại là vang sủi bọt champagne được sử dụng nhiều vào các dịp lễ, Tết.

 

Tại chuyengiaruou.com chúng tôi nhập khẩu và phân phối nhiều dòng rượu vang cao cấp, được tuyển chọn từ các hãng rượu vang nổi tiếng trên thế giới như vang mỹ, vang Úcvang Ývang Pháp,...Để chọn mua được một chai rượu vang ngon như ý, Quý khách hãy gọi ngay tới số hotline 0935 66 22 92 để được tư vấn nhanh nhất.

 

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292