Thưởng thức rượu vang buổi sáng: Nên hay không?

05/02/2019

Mở đầu một ngày mới, nhiều người có thói quen nhâm nhi một tách trà hay cà phê để giúp tinh thần tỉnh táo trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới. Vậy bạn nghĩ sao về việc thưởng thức một ly rượu vang đỏ vào buổi sáng? Điều này có tốt cho sức khỏe hay không chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

 

Việc uống đồ uống có cồn vào buổi sáng là điều không được khuyến khích vì cơ thể của bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi kích thích từ cồn sau giấc ngủ đêm. Tuy nhiên với rượu vang đỏ thì hoàn toàn có thể. Dưới đây là một số lý do khiến ly vang đỏ hoàn toàn có thể góp mặt trong thực đơn bữa sáng của bạn.

 

Rượu vang giúp bữa sáng của bạn diễn ra chậm dãi hơn

 

Với nhiều người, bữa sáng là bữa ăn chớp nhoáng, qua loa vì còn bận đi làm hay một số lý do khác. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức bữa sáng với rượu vang, điều tất nhiên là bạn sẽ phải dậy sớm hơn thông thường khoảng 30 phút. Bạn sẽ có một bữa sáng chậm rãi, khoan khoái và có đủ thời gian để chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả.

 

Rượu vang đem lại phút giây thư giãn cuối tuần

 

Cả tuần bận rộn với công việc ở cơ quan khiến bạn có ít thời gian quan tâm đến gia đình và bản thân. Ngày Chủ nhật cuối tuần sẽ là dịp tuyệt vời để thực hiện điều này. Bạn có thể thức dậy muộn hơn và nhâm nhi một ly rượu vang đỏ cùng với người thân/ bạn bè một cách thư giãn nhất và không phải bận tâm tới bất kỳ công việc gì.

 

Rượu vang tạo nên một bữa sáng tuyệt vời

 

Ở các nước phương Tây, một bữa sáng tiêu chuẩn với rượu vang bao gồm có bánh mỳ nướng, trứng ốp la và một ly vang đỏ. Thưởng thức một ly vang với độ cồn nhẹ vào buổi sáng giúp bạn trở nên tỉnh táo và hưng phấn hơn cho một ngày làm việc sắp diễn ra.

 

Nhìn chung, sử dụng đồ uống có cồn vào buổi sáng thông thường không được khuyến khích. Tuy nhiên, thay vì thưởng thức trà hay cà phê vào mỗi sáng thì bạn có thể thử đổi sang rượu vang đỏ. Điều này giúp mang đến cho bạn một trải nghiệm khác biệt và thú vị thay vì thói quen nhàm chán từ ngày này qua ngày khác. Hãy thử trải nghiệm một ngày mới với một ly rượu vang xem sao nhé.

Rượu đã lưu (0)

0935662292