Thưởng thức rượu vang đỏ Nerello Mascalese từ vùng Sicily

22/07/2018

Đối với những ai yêu thích rượu vang, dòng vang đỏ Pinot Noir của Ý là một trong những chai vang nhất định phải nếm thử bởi nó mang hương vị thơm ngon hấp hẫn khó cưỡng. Nhưng bạn có biết nước Ý còn một dòng vang đỏ thậm chí còn mang hương vị tuyệt vời hơn?

Nerello-Mascalese

 

Nerello Mascalese không phải loại vang ưa thích của các chuyên gia, tên gọi khá khó phát âm và cũng ít xuất hiện trong các quán bar. Nerello Mascalese là giống nho của vùng núi Etna, Sicily và là một trong số ít những giống nho đã tồn tại qua nhiều thế kỉ ở vùng đất có núi lửa phun trào.

 

Sicily có thể canh tác nhiều giống nho khác nhau, nhưng hầu hết các nhà sản xuất hiện đại tập trung sản xuất hàng loạt Marsala ngọt ngào. Trong khi một số người canh tác đã từng phải trải qua những áp lực kinh tế và trồng lại những vườn nho cổ với những giống nho cho năng suất cao, Nerello Mascalese tiếp tục âm thầm phát triển mạnh mẽ. Là giống nho được yêu thích từ lâu tại địa phương, nó cũng dần vượt ra ngoài giới hạn hòn đảo lớn nhất Địa Trung Hải.

 

Tại thành phố Sicilia Catania, người ta có thể khảo sát Biển Địa Trung Hải, núi Etna, và lục địa Ý, tất cả từ một điểm thuận lợi duy nhất. Núi lửa hiện diện liên tục tại đây, dòng nham thạch ổn định của nó cung cấp những chất dinh dưỡng đáng kinh ngạc cho các cây nho và các trang trại trong khu vực, khiến nhiều người dân địa phương coi Etna giống như Đất Mẹ.

 

Nerello Mascalese đã tiến hóa để phù hợp với các loại đất núi lửa vụn bao quanh và vườn nho ở miền đông Sicily. Ở đây, lượng mưa thấp và lớp đất thoát nước tốt gây khó khăn cho môi trường trồng nho. Giống như hầu hết các vùng Địa Trung Hải, các khu vực quanh Etna nóng và nắng suốt mùa hè, nhưng độ cao lại làm nhiệt độ giảm mạnh vào ban đêm. Thật đáng ngạc nhiên, những điều kiện khó khăn này lại tạo ra bầu không khí lý tưởng cho những cây nho Nerello Mascalese làm rượu vang đỏ.

 

Nerello-Mascalese-2

 

Do sự thay đổi nhiệt độ tự nhiên của khu vực, cây nho được phát triển theo phương pháp cây bụi hoặc cây bụi truyền thống. Quả nho ở gần mặt đất, từ đó nhiệt đã bảo quản tỏa ra vào ban đêm. Hầu hết Nerello Mascalese vẫn được chọn bằng tay từ các cây nho sườn đồi.

 

Leo lên sườn dốc của núi Etna, rất dễ nhìn thấy giữa bụi cây thì là hoang dã, cây hạt dẻ và những lùm cây ôliu cổ xưa, những dải dây leo cong lên từ đất màu đen như than củi. Những chùm nho màu tím đậm đung đưa bên dưới. Trái nho mang tới cảm nhận thú vị của vị ngọt tương phản với tannin đắng dữ dội từ lớp vỏ và hạt nâu giòn. Đó là một hỗn hợp hương vị phức tạp nhưng lại trở nên hoàn hảo đối với các loại rượu vang đỏ tuyệt vời.

 

Giống như Pinot Noir và Nebbiolo, Nerello Mascalese có màu sắc và kết cấu nhẹ nhàng nhưng lại có hương vị, tannin và mùi thơm. Màu đỏ đẹp mắt, Pietradolce’s Archineri bùng nổ với mùi hương những cánh hoa hồng khô, quả anh đào chua và cây xô thơm. Rượu vang Nerello Mascalese đậm đà mà tinh tế, kết thúc bằng dư vị khoáng trên vòm miệng.

 

Tại chuyengiaruou.com chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp các dòng rượu vang nhập khẩu nổi tiếng:

1. Vang Mỹ

Vang Pháp

3. Vang Chile

4. Vang Úc

5. Vang Ý

 

Địa chỉ mua rượu vang nhập ngoại uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh tại đây.

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292