Tìm hiểu những hương vị chung của rượu vang Syrah

22/10/2018

Syrah, hay Shiraz là tên gọi của cùng một giống nho đỏ nổi tiếng. Syrah là cách gọi của Pháp còn Shiraz là cách gọi của Úc. Nho Syrah/ Shiraz là một giống nho đỏ nổi tiếng với vỏ ngoài màu đỏ đậm, trái nho nhỏ và vỏ dày. Rượu vang Syrah/ Shiraz có hương vị đậm đà và mềm mại hấp dẫn. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sử dụng tên gọi rượu vang Syrah.

syrah

 

Lịch sử ra đời của nho Syrah

 

Trước đây, nho đỏ Syrah chỉ được trồng nhiều ở miền Bắc khu vực Cotes du Rhone của nước Pháp vì thời tiết sườn đồi nhiều nắng rất thích hợp cho giống nho này phát triển. Khoảng vài thập kỷ trở lại đây, giống nho này được đem trồng ở Úc và nó cũng hợp với những điều kiện khí hậu, khổ nhưỡng ở đây. Tại Úc, giống nho này được gọi tên là Shiraz.

 

Rượu vang Shiraz làm ở Úc có màu sắc đỏ đậm, hương vị mạnh mẽ và rượu không cần ngâm ủ lâu mà hương vị cũng rất thơm ngon. Rượu vang Shiraz được sản xuất ở đâu đều mang những nét đặc trưng tiêu biểu như: vị trái cây đỏ, vị hạt tiêu đen cay nồng, vị chát tannin sắc nét. Chai rượu Úc này thích hợp dùng chung với các món nướng và hầm có sử dụng nhiều gia vị.

 

TÌm hiểu giống nho Syrah

 

Nho đỏ Syrah là một trong những giống nho tốt nhất làm rượu vang. Nho có vỏ màu đỏ đậm và dày chứa nhiều tannin, khi được dùng để sản xuất rượu vang sẽ làm ra loại rượu đậm màu, vị chát tannin rõ nét cùng nồng độ cồn cao. Rượu Syrah khi mới làm ra có vị nồng khó uống nhưng khi để lâu các hương vị trong rượu dịu xuống, rượu trở nên mượt mà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

 

syrah-wine

 

Thông thường, rượu vang Shiraz được làm ở Úc có hương thơm và mùi vị mạnh mẽ hơn nhưng không đậm đà như rượu Syrah ở miền Bắc Rhone Valley hay tràn đầy vị khoáng chất như ở Nam Phi.

 

Đặc điểm của vang Syrah rất đa dạng, phụ thuộc nhiều vào vùng trồng nho và phong cách sản xuất rượu vang. Nhưng nhìn chung những hương vị nổi bật nhất của rượu là vị trái cây đỏ ngọt ngào như việt quất, dâu tây cùng vị ô liu đen mặn. Khi thưởng thức, vang Syrah bùng nổ hương vị đậm đà, sắc nét vùng dư vị hạt tiêu đen kéo dài trong vòm họng.

 

Các loại rượu vang Shiraz nhập khẩu từ Úc, vang Syrah của Pháp hiện được nhập khẩu và bày bán đa dạng tại chuyengiaruou.com. Để lựa chọn cho mình những sản phẩm rượu vang Syrah chất lượng và phù hợp nhất, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 0935 66 22 92 để được tư vấn nhanh nhất.

 

Tham khảo địa chỉ mua rượu vang uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292