Tìm hiểu văn hóa thưởng thức rượu bia của các quốc gia

07/08/2018

Rượu bia là thức uống được ưa chuộng hầu như trên khắp các quốc gia trên thế giới. Mỗi đất nước lại có một nền văn hóa thưởng thức rượu bia khác biệt.

Hãy cùng chuyengiaruou tìm hiểu văn hóa thưởng thức rượu bia ở các quốc gia trên thế giới qua bài viết sau đây:

 

drinking-culture-1

 

ANH

 

Văn hóa nâng ly chúc mừng bắt nguồn ở Anh từ thế kỷ 17. Bánh mì nướng được trộn thêm gia vị và thêm vào rượu để tăng hương vị, giảm độ axit.

 

PHÁP

 

Người Pháp rất sành rượu. Phụ nữ sẽ được phục vụ rượu vang Pháp trước tiên, mỗi cốc rượu chỉ rót một nửa. Uống rượu mà tự mình rót bị coi là thiếu lịch sự.

 

TÂY BAN NHA

 

Người Tây Ban Nha tin rằng nếu bạn chúc rượu người khác bằng một cốc nước lọc thì bản thân sẽ bị giảm sức khỏe sinh lí đáng kể.

 

drinking-culture-2

 

NGƯỜI Ý

 

Người Ý chỉ uống nước hoặc rượu khi dùng bữa. Những đồ uống khác như bia hoặc nước ngọt đều coi là không hợp pháp.

 

BỒ ĐÀO NHA

 

Việc thưởng thức rượu bia tại Bồ Đào Nha rất được coi trọng. Người dân nước này phát minh ra dụng cụ mở rượu là chiếc kìm được hơ nóng và đặt vào đá lạnh.

 

HÀ LAN

 

Người Hà Lan có phong tục uống rượu không dùng tay. Khi uống rượu, họ sẽ cúi người xuống, dùng miệng ngậm cốc rượu và uống hết cho đến khi đứng dậy.

 

CỘNG HÒA SÉC

 

Nâng ly chúc mừng là vấn đề rất quan trọng ở Cộng hòa Séc. Khi nâng ly, bạn phải nhìn thẳng mắt người đối diện và tuyệt đối không khoanh tay. Nếu không, bạn sẽ bị cho là có cuộc sống tình dục chán ngắt trong 7 năm.

 

drinking-culture-3

 

GEORGIA

 

Nâng ly trở thành văn hóa quan trọng tại Georgia. Người dân nơi đây sẽ nâng ly 20 – 30 lần mỗi bữa ăn và họ cũng mong du khách làm tương tự.

 

UKRAINE

 

Trong đám cưới của người Ukraina, cô dâu giữ giày thật cẩn thận để không bị mất. Nếu giày bị mất, quan khách sẽ ném giày quanh phòng và dùng giày để uống rượu.

 

NGA

 

Ở Nga, khi uống bia rượu luôn cần có lời chúc và chai, cốc rỗng luôn phải đặt dưới gầm bàn chứ không được để trên mặt bàn.

 

drinking-culture-4

 

TRUNG QUỐC

 

Tại Trung Quốc, trong suốt cuộc nhậu, người cao tuổi hơn sẽ nân gly cao hơn người ít tuổi. Cốc đầu tiên thường được uống hết và dốc ngược để chứng minh là đã hết.

 

ÚC

 

Khi uống bia, rượu cùng bạn bè ở Úc, mỗi người đều phải hô lên thật to, nếu không sẽ bị coi là thiếu lịch sự.

 

drinking-culture-5

 

THỤY ĐIỂN

 

Người Thụy Điển có thói quen hát trong khi uống bia rượu. Sau khi uống rượu, họ thường uống thêm chút bia.

 

ẤN ĐỘ

 

Rượu là phần rất quan trọng trong cuộc sống tâm linh người Ấn Độ. Thậm chí ngày nay, phong tục uống rượu còn phức tạp hơn trước rất nhiều.

 

NHẬT

 

Tại Nhật, bạn bị coi là thiếu lịch sự khi tự rót rượu cho mình. Hãy rót rượu cho người đối diện trước và họ sẽ làm tương tự với bạn. Khi uống cùng một nhóm người hãy quay ra ngoài để thể hiện sự tôn trọng.

 

Rượu đã lưu (0)

0935662292