Vang ý Ornellaia Bolgheri Superiore

0 743
15%
Vùng Tuscany
Giống nho:
Màu đỏ
Ý
Điểm số/ Giải thưởng:

Rượu vang Ornellaia là chai rượu vang hàng đầu của Tenuta dell'Ornellaia. Lần đầu tiên được sản xuất với rượu vang cổ điển năm 1985, từ sự lựa chọn cẩn thận của những vườn nho trồng trên khu đất này

Giá bán: 5.280.000 đ
Mua ngay Hướng dẫn mua hàng

Được sản xuất với số lượng hạn chế, được làm bằng tay và được làm giàu với sự chăm sóc tối đa và chú ý đến chi tiết, rượu vang Ornellaia đã liên tục nhận được những đánh giá hàng đầu từ những nhà lãnh đạo có thẩm quyền có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

 

Chai vang Ý tuyệt vười này là một sự phối trộn của 4 giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot và biểu hiện trung thành của terroir độc đáo phát triển hài hòa với thiên nhiên.

 

Các cụm nho được đưa tay vào hộp 15 kg và sau đó được lựa chọn bằng tay trên một bảng phân loại đôi, trước và sau khi destemming, và cuối cùng nhẹ nhàng nghiền nát. Quá trình lên men diễn ra trong bể bằng thép không rỉ ở nhiệt độ 26-30 ° C trong hai tuần, tiếp theo là 10-15 ngày maceration trên da. Việc lên men malolactic diễn ra chủ yếu trong thùng gỗ sồi, 70% mới và 30% một lần được sử dụng. Rượu sau đó được giữ trong barriques, trong các hầm rượu được kiểm soát nhiệt độ của Ornellaia trong khoảng 18 tháng. Sau 12 tháng đầu của sự trưởng thành, rượu đã được lắp ráp và sau đó quay trở lại barriques thêm 6 tháng. Sau khi đóng chai, rượu vang thêm 12 tháng nữa trước khi xuất hầm.

 

Sự chín muộn của nho đã cho phép trái cây thể hiện đầy đủ tính sống động và tươi mát của nó. Đặc biệt nổi bật là chất lượng cao của tannin trên vòm miệng, mịn và tinh tế, không có cạnh gồ ghề. Rượu vang Ornellaia thích hợp đi cùng các món ăn từ thịt đỏ như bít tết hoặc các món Ý cổ truyền.

 

Năm 2010 là một trong những mùa vụ lạnh nhất khiến cho nho chín chậm nhất trong những năm gần đây. Chính bởi điều này đã mang lại cho Ornellaia 2010 những biểu hiện thực sự xuất sắc. Rượu hiện lên với màu đỏ ruby hấp dẫn. Hương rượu thể hiện sự phức hợp đáng chú ý, gợi mở ra những hương thơm nồng nàn của quả mọng rừng và mùi thuốc lá nhẹ nhàng. Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị sắc sảo của trái mọng cùng lượng tanin mềm mại duy trì tới hậu vị êm ái

 

 

Liên hệ mua hàng:

Hoặc gọi Hotline tư vấn nhanh 0935 662292

Rượu đã lưu (0)

0935662292